Nhiệt độ toàn cầu là sáng tạo vào tháng 6-8, và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: "Sự cố khí hậu" đã bắt đầu

TrămHiểuSinh
Thời gian đọc dự kiến 9 phút
Địa điểm: Trang chủ Trăm Hiểu Sinh Cơ thể

Nhiệt độ toàn cầu là sáng tạo vào tháng 6-8, và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: "Sự cố khí hậu" đã bắt đầu

Theo dữ liệu mới nhất, từ tháng 6-tháng 8 năm 2023, nhiệt độ toàn cầu đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử. Bắc bán cầu đã trải qua mùa hè nóng nhất trong lịch sử và Nam bán cầu đã trải qua một mùa đông ấm áp hiếm hoi.Các nhà khoa học cảnh báo rằng các sự kiện thời tiết khắc nghiệt hơn sẽ xảy ra trước khi con người ngừng xả khí nhà kính.Theo dữ liệu được cung cấp bởi Cơ quan giám sát khí hậu EU Copernicus Cục dịch vụ biến đổi khí hậu, tháng 6-tháng 8 năm 2023 là giai đoạn nóng nhất thế giới kể từ khi cơ quan ghi nhận vào năm 1940. Nhiệt độ trung bình là 0,66 độ C. Cao hơn kỷ lục nhiệt độ cao trước đó được thiết lập vào tháng 8 năm 2019.Theo dữ liệu mới nhất của cơ quan, sau ngày nóng nhất và tháng 7 trong lịch sử, nhiệt độ toàn cầu vào tháng 8 năm nay cũng tạo kỷ lục cao nhất trong lịch sử. Nhiệt độ trung bình toàn cầu của tháng đạt 16,82 độ Celsius, cao hơn 0,31 Kỷ lục ban đầu được thiết lập vào năm 2016 0,31. Celsius.Ngoài ra, nhiệt độ toàn cầu vào tháng 7 và tháng 8 năm nay cao hơn 1,5 độ Cel Ngăn chặn vành đai biến đổi khí hậu để ngăn khu vực biến đổi khí hậu đến ảnh hưởng thảm khốc nhất.Đối với dữ liệu được cung cấp bởi Cục Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copenie, Thư ký Liên Hợp Quốc -General Gutres nói: "Hành tinh của chúng ta vừa trải qua một mùa ngột ngạt và sự sụp đổ khí hậu đã bắt đầu." Trong khi mùa hè nóng nhất trong lịch sử bán cầu bắc, The Nam bán cầu, đất nước cũng đã trải qua mùa đông ấm áp và nhiệt độ ở Úc, Nam Cực và một số nước Nam Mỹ cao hơn nhiều so với mức trung bình.Ngoài ra, nhiệt độ trung bình của đại dương toàn cầu cũng đạt đến mức cao mới.Không rõ liệu năm nay sẽ trở thành năm nóng nhất kể từ khi Trái đất ghi lại.Theo dữ liệu từ Cục dịch vụ biến đổi khí hậu Copernicus, trong trường hợp 4 tháng còn lại vào năm 2023, năm nay là năm thứ hai của kỷ lục Trái đất kể từ khi nó được ghi lại, chỉ thấp hơn 0,01 độ Celsius so với kỷ lục cao nhất trong năm 2016.Theo các nhà khoa học, nhiệt độ của trái đất có thể cao hơn vào năm tới do sự xuất hiện của hiện tượng El Nino.Samantha Burgess, Phó Giám đốc Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copennie, cảnh báo rằng sẽ có ngày càng có nhiều sự kiện thời tiết khắc nghiệt hơn trước khi con người ngừng xả khí nhà kính, và ảnh hưởng đến xã hội loài người và hệ sinh thái.(Nguồn: Tin tức tăng)
-- Mở rộng đọc toàn văn --
Đầu
40.000 người Trung Quốc ở lại biên giới Trung -Sino yêu cầu mạnh mẽ trở về quê hương, tại sao nó lại dừng lại ở nước ngoài?
« Bài trước 2023-09-07
Bộ trưởng Trung Quốc và Hoa Kỳ đàm phán tại Bắc Kinh để đạt được 4 sự đồng thuận. Các bước mà Hoa Kỳ muốn, Trung Quốc vẫn trao cho Trung Quốc
Bài tiếp theo » 2023-09-07
Hủy bỏ
Mã QR WeChat
Mã QR của Alipay

Danh sách thẻ

Như năm thủy lưu

Hôm nay đã quaGiờ
Tuần này đã quaNgày
Tháng này đã quaNgày
Năm nay đã quaTháng

Thư mục[+]